August 07, 2005

ทุ่งทานตะวัน
by Littelchanon

10 comments:

MaeJJ said...

มองกี่ครั้ง ก็ยังสวยค่ะ ชอบดอกทานตะวัน ดูดูเหมือนเค้าร่าเริ่งทั้งวัน ..มีความสุข ไม่มีความทุกข์กะใครเค้าเลยน่ะค่ะ

littlechanon said...

ชอบมากครับเพราะเค้าสวยร้อยเมตรดี เพราะอยู่ใกล้ๆ แล้วคัน เคยปลูกเองที่นครปฐมนานแล้วสิบต้นก็สวยธรรมดาไม่เหมือนที่เค้าปลูกเป็นไร่มันเต็มไปหมดเลย สวยลานตาดี ยิ่งแดดดีดีด้วยนะงามมาก

คนสวนค่ะ said...

มีพันธ์เมล็ดทานตะวันอยู่สามซอง สามชนิด ไม่ได้ลงมือปลูกซะที เพราะตอนปลายใบไม้ผลิที่ต้องเพาะพันธ์เขา งานสารพัดยุ่ง ๆ จนลืมเลยค่ะ ......รอไปอีกปีคงไม่เป็นไร ตอนนี้ดูรูปสวย ๆ ของคุณชานนท์ไปก่อน
ขอบคุณค่ะ

MaeJJ said...

นั่นซี ทำไม มันต้องสูงมากขนาดนั้นน่ะค่ะ ...จำได้ ว่าตอนแต่งงาน ไปทำพิธีที่ต่างจังหวัด แล้วพี่ชายปลูกดอกทานตะวันไว้หน้าบ้าน ..แล้วมันบานแฉ่งเต็มหน้าบ้าน ต้อนรับงานงานแต่งเลย ..แหม...ชอบจริงๆๆอิๆๆๆ...

อาชามขา รีบปลูกเลยค่ะ ....มันจะได้บานแฉ่ง ต่อจากคุณชายน้อยงัยค่ะ ....

คนสวนค่ะ said...

ฮ่าๆๆๆ
ตอนนี้มีแต่ต้นถั่วงอกยาว ยังกะอะไรไม่รุ.......... สองครั้งแล้วที่เพาะ ได้ออกมาเป็นต้นถัวแทน

MaeJJ said...

อยากเห็น ถั่วงอกที่ยาวเป็นเมตร ของอาชามจังค่ะ ...มลลองเพาะ..แล้วมันผอมแห้งแรงน้อยเหลือเกิน ไม่เห็นอวบอั๋นเหมือนของคุณชายน้อยเลยค่ะ ...อิๆๆๆๆ
ถั่วงอกของอาชามหล่ะค่ะ ยาวและอวบอั๋นหรือเปล่าค่ะ

ชายน้อย said...

สงสัยรดน้ำไม่พอครับถึงได้ออกมายาวววว เพราะมันลองชโงกดูว่าเอ เจ้าของจะเอาน้ำมารดหรือยังน้า เจ้าดอกทานตะวันเห็นที่ร้านขายเม็ดพันธุ์มีหลายแบบเลย เคยเห็นต้นไม่แพงมากที่ร้านดอกไม้เอามาขายกัน จะถามคุณมลว่าได้รับเมล์หรือเปล่า ตอบไปหลายวันแล้ว แล้วอีกเรื่องหนึ่งเห็นคุณซูบุไปส่งการบ้านคุณมลที่บ้านนายเหลืองแวะเข้าไปดูหรือยังครับ

MaeJJ said...

เมลล์คุณชายน้อยฯ ไม่ได้รับค่ะ หลังจากฉบับที่ส่งการบ้านอาชาม ก็ไม่มีเมลล์ของคุณค่ะ ...มันเปิดได้บ้างไม่ได้บ้าง ...แต่ส่งมาได้เรื่อยๆค่ะ แล้วเปิดได้จะรีบตอบค่ะ

ส่วนคุณซูบู เห็นแล้วค่ะ มีพรายมากระซิบ ให้เข้าไปดู ..ฮ่าๆๆๆๆๆ

littlechanon said...

มิน่าเล่าไอ้เราก็เม้าท์ไปเยอะเลย ไม่เป็นไรไว้ส่งใหม่ แต่เท่าที่อ่านก็เห็นเค้าแว๊ปเข้ามาดูอยู่ตลอดนาคุณมล ยังบอกชื่อต้นไม้ผมเลย

MaeJJ said...

มลก็คิดอยู่เหมือนที่คุณชายน้อยคิดค่ะ ...คงไม่พลาดเค้าหรอกค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ